townhome with you รีวิวตกแต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ แปลงรูปแบบใหม่สุดคูล ให้อยู่ตลอดทั้งวันก็ไม่เบื่อ

townhome with you บ้านจัดสรร รีวิวตกแต่งบ้านทาวน์เฮ้าส์ หลาย สไตล์ ทั้งยังสไตล์ประเทศญี่ปุ่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์คลีนๆฯลฯ จากบ้านสุดเสื่อมโทรมเป็นบ้านในฝันที่มองอบอุ่นละมุนไปทุกมุม จนกระทั่งวันหยุดไม่ได้อยากออกท่องเที่ยวไหนเลยเชียว –

บ้าน ทาวน์เฮ้าส์เก่า หรือ ย่ำแย่ตามระยะเวลา หากต้องการมัธยัสถ์งบประมาณสำหรับในการซื้อบ้านข้างหลังใหม่ ก็จับมารีโนเวท เพียงนี้ก็ทำให้น่าอยู่ขึ้นแล้ว ผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียแปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์ พวกเรามีมาชี้แนะ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว หรือ แบบบ้านสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน ต้องการที่จะให้มาทดลองช้อปปิ้งแบบบ้านกันเลย

townhome with you

1. ตกแต่งทาวน์โฮม งบประมาณ 2 ล้านบาท

ทาวน์โฮมเก่าไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของคุณแพร รวมทั้ง คุณความรื่นเริง จากเพจ Peary is happy ทั้งสองก็เลยตกลงใจรีโนเวท เริ่มจากทำฟาซาด (Facade) จากไม้เทียม เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว เพิ่มพื้นที่ข้างหลังบ้านสำหรับจัดงานเลี้ยง มาพร้อมพื้นที่สวนสีเขียว เปลี่ยนแปลงพื้นปูนหน้าบ้าน pool villa

เป็นคอนกรีตพิมพ์ลายสีเทาเข้ม เปลี่ยนแปลงประตูกระจกบานเลื่อนหน้าบ้านเป็นประตูไม้ ด้านในภายด้านล่างก็ทำรื้อถอนฝาผนังรวมทั้งดันฝ้าให้สูงมากขึ้น ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ มีการแบ่งแยกพื้นที่ระหว่างส่วนนั่งพักผ่อน รวมทั้ง พื้นที่ทานข้าว มาพร้อมส้วมทุกชั้น และห้องนอนชั้น 2 แล้วก็ ห้องทำงานชั้น 3 เพียงพอทำเสร็จออกมาอย่างหรู คุ้มทุกตารางเมตร

2. ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น งาม โก้เก๋ สไตล์โมเดิร์น

ทาวน์เฮ้าส์ถึงแม้มีความจำกัดทั้งยังเรื่องขนาด ทรง รวมทั้ง เพื่อนบ้าน แต่ว่าก็ใช่ว่าจะรีโนเวทมิได้เลย มาดูแบบอย่าง การตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 รุ่นถัดมานี้ ความสามารถกลุ่มคนเขียนแบบ One and a half studio – Architects โดยใช้ระแนงอะลูมิเนียมสีแก่บังสายตา และก็ ชูหลังคาข้างบนสุด

เพื่ออากาศระบาย ด้านในเน้นย้ำตกแต่งด้วยสีขาว village phuket แล้วก็ บิวต์อินตู้ไม้ มีครัวเปิดออกสู่ระเบียงได้ มีห้องรับแขกแยกกับโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร และก็ ห้องนอนกว้างใหญ่อบอุ่น

3. ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์เก่า 2 ชั้น อายุ 30 ปี งบประมาณ 1.5 ล้านบาท

บ้านทาวน์เฮ้าส์เก่า 30 ปี ทั้งยังชำรุดทรุดโทรมทั้งยังทรุด และก็ มีฝุ่นละอองจากขว้างร์เก้ แล้วก็ ฝ้า คุณสมาชิกลำดับที่ 1327127 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยตกลงใจจ้างผู้รับเหมาก่อสร้าง แล้วก็ ดีไซน์เนอร์ มี 2 ห้องนอน 3 ส้วม เริ่มจากหน้าบ้านตีกระจกของเดิม เพื่อเพิ่มพื้นที่ช่องแสงสว่าง วิลล่าภูเก็ต

ข้างหลังปูกระเบื้อง แล้วก็ ทำเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน ในบ้านเน้นย้ำสีขาว แต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ลอยตัว แล้วก็ เครื่องเรือนไม้ของโบราณที่มีอยู่ กันห้องนอนกับห้องแต่งตัวออกมาจากกัน ส่วนสุขาก็แยกโซนแฉะกับโซนแห้ง เพียงพอทำเสร็จเสมือนได้บ้านข้างหลังใหม่เลยจริงๆ

4. ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์มือสอง 3 ชั้น จากโฮมที่ทำงานเก่า

โฮมสำนักงาน 3 ชั้น ภาวะร้าง แล้วก็ เสื่อมโทรมโดนจับแปลงรูปแบบใหม่โดย คุณ Femmemy สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม แปลงเป็นบ้านในฝัน มี 3 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ และก็ 2 ที่จอดรถ โดยเริ่มจากแปลงประตูกระจกสไลด์หน้าบ้านเป็นประตูไม้สัก ทำหลังคาที่จอดรถด้วยแผ่นดีไลท์ (D-lite)

แบบลอนเรียบ ห้องรับแขกปูด้วชูระเบื้องลายหินอ่อน ประกอบอาหารใหม่เป็นห้องครัวปูน ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินเทียม เพิ่มเติมพื้นที่ชะล้างข้างหลังบ้าน พื้นที่ชั้น 2 ทำเป็นห้องทำงาน รวมทั้ง ห้องนอนสำหรับแขก ส่วนชั้น 3 เป็นส่วนของห้องนอนเจ้าของบ้าน

townhome with you

5. ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 30 ปี งบประมาณ 1.7 ล้านบาท

จากที่เคยเช่าอพาร์ตเมนต์ชำระค่าเช่าไม่ทุกเดือน phuket village ทำให้ คุณสมาชิกลำดับที่ 5125566 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ต้องการมีบ้านทาวน์เฮ้าส์มือสองของตนเอง รวมทั้ง ด้วยเหตุว่าบริษัทมีผลประโยชน์ให้บุคลากรซื้อบ้าน ก็ราวกับผ่อนเพียงแค่เงินต้นเพียงแค่นั้น

โดยบ้านข้างหลังนี้มีทั้งสิ้น 3 ชั้น ย้ำลงสีขาว เพื่อความสว่าง เริ่มจากพื้นที่ด้านล่างทำเป็นกระจกโอบล้อม มีพื้นที่ห้องรับแขกเชื่อมต่อกับห้องครัวรอบๆข้างบ้าน ส่วนของชั้น 2 เป็นส่วนของห้องนอนสำหรับแขก ห้องทำงาน รวมทั้ง ห้องอาบน้ำ ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอนของเจ้าของบ้าน

6. ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ร้างเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น

ด้วยเหตุว่าอยากได้บ้านข้างหลังใหม่ ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าเดิม คุณ jobytheblue สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยได้เลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมร้าง 4 ชั้น รวมดาดฟ้า ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามบ้านของครอบครัว โดยตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมลอฟท์ เริ่มจากชั้น 1 เป็นที่ทำงาน และก็ ห้องที่ใช้ในการประชุม ชั้น 2

เป็นหลักที่พักที่อาศัย มีห้องรับแขก พื้นที่ซักผ้า สุขา และก็ บ้านเจ้าตูบ ส่วนพื้นที่ชั้น 3 เป็นห้องนอน มี 3 ห้องนอน 2 สุขา รวมทั้งพื้นที่ดาดฟ้าชั้น 4 ตกแต่งจัดเป็นสวนเล็กๆย้ำเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้ง มีห้องสตูดิโอเล็กๆสำหรับทำเพลง และก็ เล่นดนตรี

7. ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สไตล์ประเทศญี่ปุ่น

บ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น เดิมทีไม่มีพื้นที่พอเพียงในการเลี้ยงลูก และก็ เผื่อรองรับสมาชิกในอนาคต รวมทั้ง แสงไฟไม่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้ กลุ่มนักออกแบบ TOUCH Architect ก็เลยได้เปลี่ยนแปลงประตูหน้าเป็นประตูบานเฟี้ยมโลหะ พร้อมช่องแสงสว่างข้างบน พื้นที่ชั้น 2 กลายเป็นฝาผนังกระจก และก็ บานพับเพื่อช่วยทำให้ด้านในภายสว่าง แล้วก็ ช่วยทำให้ป๊ะป๋า-ม่าม้าเห็นเด็กๆได้แม้ว่าจะมิได้อยู่ข้างในห้องเดียวกัน รวมทั้ง แปลงตัวพื้นที่ดาดฟ้าเป็นลานต้นไม้ขนาดใหญ่ และก็ สวนหลังคา

8. ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น สไตล์ประเทศญี่ปุ่น

ทาวน์เฮ้าส์จะร้างเพียงใดก็ไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากว่าสามารถจับมาตกแต่งใหม่ให้กับสไตล์ของเจ้าของบ้าน โดย คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเพจ The hauser ได้กระทำการออกแบบทาวน์เฮ้าส์ 2 รุ่นถัดมานี้ โดยเริ่มจากหน้าบ้านใช้ Facade จากเหล็กระแนงกล่องลงสีขาว

หลังคาโรงหยุดรถยนต์ใช้เป็นแผ่นโพลีสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งกับโครงเหล็กสีน้ำตาลโอวัลตำหนิน และก็ รั้วบ้าน แต่งด้วยก้อนอิฐบล็อกช่องลมรอบๆกำแพง ข้างในบ้านด้านล่างเป็นห้องโถงที่มีพื้นที่เชื่อมต่อกันระหว่างห้องรับแขก รวมทั้ง ครัว ข้างหลังบ้านเป็นครัวรวมทั้งส้วม ข้างบนแบ่งได้ 2 ห้องนอน มีส้วมในตัว และก็ มีระเบียงยื่นออกไป