villa market online วิลล่า มาร์เก็ต กลับเกมรบค้าปลีก ทรานส์ฟอร์มซูเปอร์มาร์เก็ต

villa market online บ้านจัดสรร ท่ามกลางตลาดค้าปลีกที่ชิงชัยดุ บิ๊กเพลเยอร์แห่ผุดโมเดลร้านขายของยิบย่อย เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้ซื้อที่แตกเป็น “เซ็กเมนต์” เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซูเปอร์มาร์เก็ตเอง นอกจากจะมีอยู่ในห้าง ยังขยายตัวไปเมืองนอกห้าง และก็มีฟอร์แมทใหม่ๆเกิดขึ้น แม้กระนั้น “วิลล่า มาร์เก็ต” ซูเปอร์มาร์เก็ตเชื้อชาติไทย ที่วาง Positioning เจาะตลาดเฉพาะหรือ Niche Market มาตลอด 43 ปี pool villa phuket property group

villa market online

villa market

“Small but Beautiful” วรรคทองของ “สุรดงษ์ เทือกเขาสนาคม” ผู้ก่อตั้งแล้วก็ประธานเจ้าหน้าที่รัฐบริหาร บริษัท วิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด ชี้คาแร็กเตอร์ของแบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ตอย่าง “วิลล่า มาร์เก็ต” village phuket

การ ยืน ยืด อยู่ ได้ ใน สนาม รบ ขาย ปลีก ได้ ช้า นาน “วิลล่า มาร์เก็ต” มี การ ปรับ พฤ ติเตียน บาป อยู่ เสมอ เวลา แล้ว ก็ การ วาง หน้า ที่ เป็น Niche Market ทำ ให้ ขยับ เลื่อน ตัว ออก จะ ง่าย เมื่อ แบรนด์ ปิ้ งสู่ วัย 44 ปี อีก การ ปรับ ที่ ผู้ ซื้อ จะ ได้ มองดู มองเห็น โน่น เป็น นำ ซู เปอร์มาร์ เก็ต Transform สู่ ดิ จิ ทัล เต็ม กำ ลัง ทำ ให้ ที ทาง การ ช้อป ปิ้ง “ออฟ ไลน์” ผ่าน หน้า ร้านค้า ค้า เป็น “อันเ ดียว” กับ วิ ถี ทาง “ออนไลน์” มากขึ้น เพื่อรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไป “พิศิษฐ์ เทือกเขาสนาคม” ประธานกรรมการบริหาร บริษัทวิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด กล่าว วิลล่าภูเก็ต

การทรานส์ฟอร์มแรก บริษัทได้ผสานมือกับ “แบงค์ไทยการค้าขาย” หรือเอสซีบี ทุ่มงบประมาณหลักสิบล้านบาท แก้ไขแอปพลิเคชั่น “VPlus Wallet” ที่ไม่เพียงแค่ตอบปัญหาสังคมขาดเงินสด (Cashless society) แม้ว่าแอปดัโลภโมโทสันล่าวยังเป็นแนวทางในการซื้อสินค้าได้ และก็สามารถสะสมคะแนนเพื่อรับสิทธิประโยชน์ หรือ Loyalty Program จากวิลล่า มาร์เก็ตได้ด้วย เป็นต้นว่า นำคะแนนไปเปลี่ยนไมล์การบินไทย เปลี่ยนเงินใน Wallet เป็นคะแนนเพื่อแลกรางวัล หรือแปลงคะแนนให้เป็นเงิน อื่นๆอีกมากมาย ซึ่ง “พิศิษฐ์” บอกว่าบริษัทเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตรายแรกในทวีปเอเชียศูนย์รวมทั้ง Cashless แล้วหลังจากนั้นก็ Loyalty Program มาไว้ด้วยกัน เรียกว่ามีแอปเดียวทำเป็นทั้งช้อป จ่ายเงิน แล้วก็เปลี่ยนของขวัญครบ phuket village

VPlus Wallet ยังทำออกมาตามใจฐานลูกค้าของวิลล่า มาร์เก็ตสุดๆเนื่องจากว่าบริษัทจะไม่มีการ “แบ่ง” (Classified) ลูกค้าว่าเป็นคนรวยมาก รวยน้อย แต่ว่าก็ทราบกันอยู่แล้วว่าขาช้อปของร้านที่นี้รวย เนื่องมาจากสินค้าแต่ละรายการที่เอามาขายล้วนเป็นของนอก หรือแบรนด์ดังจากต่างประเทศทั้งยัง Exclusive มีที่เดียวไม่พอ ความสามารถค่อนข้างจะสูงด้วย สินค้าก็เลยเลือกเฟ้นกรองกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูงอัตโนมัติ และจากนั้นก็กลุ่มเป้าหมายดังกล่าวมาแล้วข้างต้นก็ “รักสบาย” สุดๆ property phuket

villa market

ด้านหลังลอนซ์ VPlus Wallet เพียง 1 เดือน บริษัทมียอดดาวน์โหลดแอปแล้วราว 3 หมื่นราย ในสิ้นปีนี้วางเป้าที่ 1 แสนราย ยิ่งไปกว่านี้ จะดึงสมาชิกที่ถือบัตร VPlus Card ที่มีราว 250,000 ราย ให้เปลี่ยนมาอยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัลดังกล่าวมาแล้วข้างต้นด้วย phuket property

มีแอปพลิเคชั่นไม่เพียงพอ สเต็ปต่อมาเป็นการร่วมกับเอสซีบี ทำเว็บไซต์ shoponline.villamarket.com ซึ่งเป็นหน้าร้านออนไลน์ที่ให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ไม่มีความแตกต่างจากร้านออฟไลน์เลยด้วย เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนกับสโตร์ ของเมืองนอก ของแพง อาหาร (Food) และไม่ใช่อาหาร (Non-food) มีมาครบ เพียงแต่ต่อจากนี้เป็นต้นไปช้อปสบายขึ้นด้วยปลายนิ้วตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนการรับสินค้าลูกค้าเลือกได้ว่าจะให้ส่งเดลิเวอล้น หรือรับที่สาขา ซึ่งเดี๋ยวนี้กำลังทดลองให้บริการส่งสินค้าในรัศมี 5 กิโลเมตร (กม.) จากสาขาสุขุวิท 33 แล้วหลังจากนั้นก็รับสินค้าที่สาขาเดียวกัน ก่อนให้บริการอย่างเป็นทางการเดือนพฤษภาคมนี้ พลูวิลล่าภูเก็ต

ส่วนการชำระเงินทำเป็นทั้งผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และตัดจากบัญชีของแบงค์ไทยการค้าขายผ่านบริการ SCB Payment Gateway บนหน้าเว็บไซต์ได้

“Transform” ธุรกิจครบถ้วนสมบูรณ์ แม้ว่าการขยายสาขาซูเปอร์มาร์เก็ต การันตีว่าไม่ชะลอ โดยปีนี้ยังคงวางเป้าหมายเปิด 4-5 สาขา ลงทุนเฉลี่ยน 30-40 ล้านบาทต่อสาขา จะให้น้ำหนักลงทุนตอนไตรมาส 3 ซึ่งเป็นจังหวะที่บริษัทมีความพร้อมเพรียงกันทุกด้าน แล้วหลังจากนั้นก็จะย้ำสถานที่จังหวัดกรุงเทพ เป็นหลัก

เวลานี้วิลล่า มาร์เก็ต มีสาขาให้บริการราว 34 สาขา ทั้งในจังหวัดกรุงเทพมหานคร รวมทั้งต่างจังหวัด รวมทั้งส่วนใหญ่เป็นร้านขายของขนาดกลางพื้นที่ 1,000ตารางเมตร (ตำรวจมัธยม) อยู่ในทำเลดีล้อมด้วยคนมีกำลังซื้อสูง

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับบ้านเพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villa. phuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas.phuket villa