บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 

บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 

บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 

บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน  ก่อสร้างบ้านใหม่บนที่ดินเดิม รื้อถอนความมืดมน ยัดเยียดข้อหาสว่างแทนที่บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน
ที่ดินทำเลดี แม้กระนั้นบ้านที่สร้างไว้มิได้ดีตาม ทำให้เจ้าของบ้านคนใหม่บ้านจัดสรร ตกลงใจรื้อถอนบ้านข้างหลังเดิมที่มีอยู่ แล้วก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ขึ้นมาให้ตอบปัญหากับไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิตของสมาชิกในครอบครัว Kate รวมทั้ง Charles Gerahty พร้อมทั้งลูกๆอีกทั้งสามที่อยู่ในวัยซุกซน ก็เลยตั้งปัญหาให้กับกลุ่มดีไซน์เนอร์หรือคนเขียนแบบว่า “บ้านจำต้องสว่าง มองสบายตา มีพื้นที่สำหรับเด็กๆและก็มีห้องนอนพร้อมรองรับกับลูกทุกคนในวัยที่โตขึ้น” เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดบ้านสองชั้น 4 ห้องนอนในซิดนีย์ข้างหลังนี้

แท้จริงบ้านข้างหลังเดิมนั้น ส่วนประกอบยังคงใช้งานได้อยู่ แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าขาดการดูแลและรักษาบ้าน ทำให้ทุกส่วนเสื่อมโทรมและก็รกร้าง ดังเช่น พื้นที่สวนข้างหลังมีต้นหญ้าขึ้นเกลื่อนกลาดกระทั่งไม่สามารถที่จะเดินเข้าไปได้ การตัดสินใจรื้อถอนตีใหม่ ก็เลยเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านรู้สึกว่ายอดเยี่ยมแล้ว phuket villageเพราะว่าทำให้ภาพติดตาหรือภาพเดิมที่ได้มองเห็นในหนแรกไม่หลงเหลืออยู่เลย

ตึกสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 

 ดูก่อนเรียบแล้วก็สบายตามากอย่างยิ่งจริงๆ หน้าต่างกระจกบนชั้นสองที่มองเห็นจากข้างหน้า ถูกอำพรางตาเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยระแนงไม้ ไม้ที่เรียงกันแต่ละซี่ เว้นช่องว่างอย่างเหมาะควร นอกเหนือจากการที่จะช่วยเหลือกันสายตาจากผู้คนผ่านไปแล้ว ยังช่วยกรองแดดไปด้วยในตัว แถมยังส่งผลให้บ้านทรงสี่เหลี่ยมดูอบอุ่นขึ้นในทันทีทันใดอย่างที่กล่าวไว้ตั้งแต่ต้น ว่าเจ้าของบ้านอยากบ้านที่สว่าง มีแสงสว่างธรรมชาติส่องกระจัดกระจายไปยังทุกพื้นที่อย่างพอเพียง ฝาผนังข้างหน้าก็เลยเจาะช่องแสงสว่างติดกระจกบานใหญ่เอาไว้ ส่วนด้านหลงเปิดโปร่งได้ด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีขาวด้วยเหมือนกันบ้านจัดสรร

ธีมสีที่ประยุกต์ใช้ด้านในภาย เป็นธีมสีเดียวกันนอกบ้าน แค่เพียงลดความเข้มของงานไม้ลงอีกนิด เพื่อบรรยากาศด้านในภายมีความละมุนแล้วก็สุภาพเพิ่มขึ้น โดยยึดแกนสีขาวเป็นสีหลักเอาไว้ ช่วยเพิ่มความสว่างแล้วก็มิติที่กว้างทางสายตาพื้นที่สาธารณะหรือห้องแฟมิลี่นั้น วางแบบ Open Plan เชื่อมโยงมุมนั่งพักผ่อน กินอาหารแล้วก็ห้องครัวเอาไว้ร่วมกัน ด้วยการเชื่อมต่อกันแบบไม่มีฝาผนัง ก็เลยทำให้พื้นที่จริงโล่งกว้าง ไม่แออัด เมื่อประกอบกับธีมสีที่ไปในทางสว่างวิลล่าภูเก็ต

บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 

ยิ่งช่วยทำให้ห้องนี้เหมาะสมกับการรวมตัวกัน

ของสมาชิกทุกท่านขึ้นสู่ข้างบนหรือชั้นสอง ตรงระเบียง บ้านจัดสรรภูเก็ต พักบันไดเปิดโอกาสแสงสว่าง กระจกข้างในและก็จัดตั้งระแนงไม้ภายนอก ช่วยกรองแสงสว่างไม่ ให้ส่องเข้ามา ด้านในเยอะเกินไป บ้านจัดสรร แม้กระนั้นเวลา เดียวกันก็ได้ แสงสว่างธรรมชาติ ที่สมควร กลางวันก็ เลยแทบจะไม่ต้อง เปิดประทีป ตรงโถงบันได เลยห้องนอนแต่ละห้อง ย้ำจัดวางเครื่องเรือน เท่าที่มีความ จำเป็น เพื่อเหลือพื้นที่ว่างสำหรับในการเดินทางสูงที่สุด

บ้านสองชั้น 4 ห้องนอน 



สุขากับห้องชะล้างแยก ออกมาจากกัน อย่างเห็นได้ชัด ทำให้ดูแลไม่ยาก มีการแบ่งโซนแห้ง โซนแฉะด้วยกระจกใส มีช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศเ ป็นหน้าต่าง กระจกบานเกล็ด แม้ว่าจะมีครบทั้งยังฝักบัวและก็ Rain Shower ก็ไม่แฉะเปื้อนบ้านจัดสรรไปทั่วทั้งยังห้องอย่างไม่ต้อง สงสัยโครงเหล็ก ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน ในโซนข้างหลัง ทาด้วยสีขาว ทำให้เส้นหนัก ๆ มองดูค่อยขึ้น ซึ่งพวกเราสามารถจัดตั้งกระจกนิรภัยเพื่อกันฝนได้ในด้านนอก หรือแม้จะปลดปล่อยโล่งเตียนๆไว้ก่อนเสมือนอาทิเช่นบ้านข้างหลังนี้ ก็ช่วยเสริมให้วาง แบบของบ้าน มองมีมิติชวน ชมกว่าเดิม เช่นเดียวกัน บ้านสวยๆหรูๆ