ทาวน์โฮม 2 ชั้น

ทาวน์โฮม 2 ชั้น บ้านขนาดเล็กที่คุณต้องรัก

ทาวน์โฮม 2 ชั้น

ทาวน์โฮม 2 ชั้น บ้านขนาดเล็กที่ คุณต้องรัก ตกแต่งด้วย ไม้โอ๊คปรับปรุงแก้ไข บ้านทาวน์โฮมกล่อง ของขวัญทำให้ผู้รับกระปรี้กระเปร่าดวงใจ แม้กระนั้นจะยิ่งเซอร์ไพรส์ เมื่อแกะกล่องแล้วพบ สิ่งที่ชอบใจหรืออยาก ได้อยู่ในนั้น เปลือกของตึกด้านนอกก็ราวกับกล่อง ของขวัญที่ปฏิบัติ หน้าที่สำหรับใน การหุ้มห่อความพิเศษ ที่อยู่ด้านใน กล่องของขวัญ ที่ตกแต่งมางาม ย่อมเด่น น่าดึงดูด ต่อจากนั้นจะ ปลดปล่อยให้เป็นหน้าที่ ของของขวัญที่อยู่ ข้างในสร้างรอยประทับตรึงใจ ตรึงตาแทนบ้านจัดสรร

ทาวน์โฮมสองชั้น ในประเทศสิงคโปร์ ได้กระทำแก้ไข ข้างนอกใหม่ให้มี ความโมเดิร์นเยอะขึ้น จากเดิมที่ใช้ หลังคากระเบื้องลอน เปลี่ยนแปลงมาให้หลังคาเมทัลชีทสีเทาดำ เปลี่ยนแปลงหน้า ต่างทรงโค้งมน ให้เปลี่ยนเป็นหน้าต่าง กระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้า รื้อถอนพื้นกระเบื้องก้อนอิฐหน้าบ้าน แทนที่ด้วยพื้นสีเทาคอนกรีต ความโฉบเฉี่ยว ที่เติมแต่งลงไป แม้ว่าจะต่างจาก เพื่อนบ้านข้าง ๆ แม้กระนั้นก็ยัง มองเป็นมิตรแล้วก็ เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย ยกตัวอย่างเช่นเดิม

เนื่องด้วยบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านข้างหลังมุม 

ทาวน์โฮม 2 ชั้น

ฝาผนังด้านหนึ่งก็เลยไม่ใกล้ กับบ้านไหน มีพื้นที่ไว้จัดสวน สีเขียวกว้างใหญ่ สามารถออกไป สรรเสริญกับ ธรรมชาติที่ จัดขึ้นเองได้ตามปรารถนา ช่องเปิดรับแสง สว่างจำนวนมากก็เลย ออกแบบมา ไว้ตรงฝั่งนี้ ปัญหาเรื่อง การขาดแสงสว่าง หรือความอับ ในบ้านทาวน์โฮมก็เลยไม่เกิดขึ้นการตกแต่ง ข้างในดีไซน์เนอร์ นำศาสตร์แบบประเทศ ญี่ปุ่นแล้วก็สแกนดิเนเวียน มาประสมประสานไว้ร่วมกัน เนื่องจากว่า จุดหมายสำหรับ การตกแต่งเป็นการผลิต ความบรรเทา ที่แสนอบอุ่น 

เริ่มจากการจัดแผนผังรอบ ๆ ด้วยฟังก์ชันแบบ Open Plan มุมนั่งพักผ่อน ห้องกิน อาหารรวมทั้ง ห้องครัว แลเห็นกันและกันอย่างแจ่มแจ้งแบ่งรูปทรงการใช้แรงงาน ด้วยระดับพื้น ข้างหน้าสุดที่เป็น มุมนั่งพักผ่อนหรูหราพื้นที่ ต่ำกว่าส่วนของพื้นที่กินอาหาร เชื่อมโยงกันด้วยบันไดไม่กี่ขั้น รวมทั้งมีชั้นที่ เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งขอ งกันกึ่งกลางไว้ใช้ประโยชน์ ทางด้านการจัดเก็บแล้ว ก็ได้ประโยชน์ทางด้านความงามที่พอดีขึ้นด้วย ความสมบูรณ์แบบของ บรรยากาศที่อบอวลไป ด้วยความอบอุ่นนี้ 

ทาวน์โฮม 2 ชั้น

เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการ ปิดผิวฝาผนัง ด้วยไม้โอ๊คสีอ่อน ถือประยุกต์ ใช้กับงาน ฝ้าเพดาน พาทิชัน รวมทั้งเครื่องเรือน สีสันนวลตากับความละเอียดของแก่นไม้ ทำให้ทุกส่วนของบ้านมีความอ่อนน้อมมากมายอย่างยิ่งจริงๆเพื่อแยกพื้นที่ส่วนตัวออกมาจากส่วนกลาง ดีไซน์เนอร์ก็เลยคิดประตูบานสไลด์ที่กลมกลืนไปกับฝาผนัง ออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกันกับใบเสร็จรับเงินท์อินชั้นวางโทรทัศน์ เมื่อปิดประตูจะแนบเนียนไปกับฝาผนัง มองเผิ่นๆแทบจะไม่รู้จักว่ามีประตูหนึ่งบานหลบซ่อนอยู่ เมื่อมีแขกมายอดเยี่ยมเยี่ยนสามารถใช้งานรอบๆนี้ได้โดยไม่ก่อกวนสมาชิกคนอื่นที่กำลังพักอยู่เลย

ห้องครัวด้านในภายถูกแยก รูปร่างจากพื้นที่ รับประทานอาหาร ไว้ออกจะกระจ่าง แต่ว่ายังคงเชื่อมโยงถึงกันได้โดยการเปิดโอกาสสี่เหลี่ยมกว้างๆตรง เคาน์เตอร์บาร์ ทำให้คนครัว และ ก็คนกินอาหารได้มีความสัมพันธ์ กันอยู่เป็นประจำ เปรียบเสมือน เป็นห้องอาหารที่ลูกค้านั่งคุยกับเชฟได้อย่างใกล้ชิด ไม่ห่างเหิน ทั้งยังยังสบายสำหรับ การรับส่งของกิน จัดเก็บถ้วยจานเมื่อทานเสร็จ แล้วด้วยประตูหลบซ่อนฝาผนัง หากต้องการจะให้มี ความแนบเนียนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จะต้องหลบซ่อนรางเลื่อนไว้ข้างบนปิดหลบซ่อนปิดหลบซ่อนด้วยงานฝ้า เพื่อไม่ให้เห็นราง ได้จากข้างนอก และก็แม้ประตูบาน สไลด์แอบซ่อนฝาผนัง จะให้ความงาม มัธยัสถ์พื้นที่สำหรับการเปิดปิด แต่ว่าส่วนมากมักพบข้อตำหนิ ในเรื่องระบบล็อค ยิ่งเปิดปิดบ่อยครั้งยิ่ง ทรุดโทรมง่าย จีงจำต้องตั้งใจในเรื่องวัสดุอุปกรณ์ที่ตามมาตรฐาน มีคุณภาพ เพื่อขยายเวลาการใช้แรงงานให้นานที่สุด ไม่ต้องซ่อมแซมหรือแปลงเสมอๆให้เสียเวล่ำเวลาแล้วก็เสียเงินเสียทอง

ทาวน์โฮมหน้าแคบ ดูกระทัดรัด

ทาวน์โฮมหน้าแคบ

ไอเดียตกแต่งทาวน์โฮมสอง ชั้นในทีแรก ๆ ความจำกัดบางที อาจเป็นปัญหา แม้กระนั้นถัดมาเมื่อคิด อย่างละเอียด มองดูอย่างรอบด้านและก็เพิ่มไอเดียประดิษฐ์ลงไป ความจำกัดที่มีตั้งแต่แรกเริ่มบางทีอาจแปลงเป็นคุณลักษณะเด่นของสิ่ง ๆ นั้นไปเลยก็เป็นไปได้ อย่างลักษณะที่ดินหน้าแคบ ถ้าเป็นคราวก่อนเจ้าของบ้านคงจะจำต้องเอามือก่ายหน้าผาก แม้กระนั้นในขณะนี้บ้านหน้าแคบที่วางแบบอย่างเหมาะควร มีการตกแต่งอย่างประณีตกลับเป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม ที่ดินหน้าแคบที่เคยหันหน้าหนีหนี มองเย้ายวนให้ต้องการจองเป็นเจ้าของของมากเพิ่มขึ้นบ้านพูลวิลล่า

ทาวน์โฮมสองชั้นในประเทศอินโดนีเซียข้างหลังนี้ มีข้อกำหนดของลักษณะที่ดินด้วยเหมือนกัน แม้กระนั้นคนเขียนแบบสามารถกลบจุดแข็งของบ้านทาวน์โฮมในอดีตให้สลายหายไปในทันตาเห็น อีกทั้งในเรื่องช่องแสงสว่าง ช่องลม แล้วก็สวนสีเขียว ถูกเติมเต็มเอาไว้ในตำแหน่งที่สมควร ทำให้บ้านขนาดกระชับดูดีและก็น่าอยู่ แถมยังสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์เจ้าของที่เป็นคนสมัยใหม่ได้ดิบได้ดีด้วยใบหน้าด้านนอกค่อนข้างจะโมเดิร์นไม่นิมอล สีขาวสว่างถูกประยุกต์ใช้เพิ่มความสบายตา ทำให้บ้านที่มีทรงกล่องสูงมองไม่เป็นก้อนแข็งทื่อจนถึงเกินความจำเป็น บ้านจัดสรรที่ดินหน้าบ้านที่เว้นไว้สำหรับหยุดรถยนต์ มิได้เพิ่มเติมหลังคามาปกปิด ก็เลยไม่มีสิ่งใดขวางกั้นมุมมองและไม่ทำให้บ้านมองแออัดไปกว่าเดิม แม้กระนั้นดังนี้จะต้องขึ้นกับเจ้าของบ้านเป็นหลัก ว่ามีความซีเรียสต่อการหยุดรถยนต์มากมายน้อยแค่ไหน

ทางเข้าบ้านใช้เป็นประตูไม้บานคู่ขนาดใหญ่ 

ทาวน์โฮมหน้าแคบ

เปิดกว้างได้อย่างหรูหรา แบ่งแยกพื้นที่น้อยๆทำให้ต่ำระดับเล็ก เพื่อใช้เป็นโซนจัดเก็บรองเท้า ซึ่งสามารถเปอะเปรอะรวมทั้งชำระล้างได้อย่างไม่ยากเย็น รวมทั้งเมื่อย่างก้าวขึ้นมาจะเป็นโซนสาธารณะหรือห้องแฟมิลี่ของบ้าน ที่จัดแผนผังอย่างยุคใหม่แบบ Open Plan จากโซนข้างหน้าเชื่อมต่อไปยังโซนข้างหลัง โดยไม่จำเป็นควรมีฝาผนังมากั้นช่องแสงสว่างเป็นความจำเป็นสำหรับบ้านทาวน์โฮมอย่างยิ่ง คนเขียนแบบเลือกเปิดโอกาสแสงสว่างข้างหน้าด้วยกระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้า รวมทั้งเปิดข้างหลังด้วยประตูกระจกบานเฟี้ยมที่พับเก็บได้แนบสนิท ทั้งยังมีการเปิดทางบนหลังคาให้แสงสว่างธรรมชาติส่องผ่านลงมาจากบนฟ้าได้อีกทั้งตอนกลางวันแล้วก็ค่ำคืน ซึ่งอยู่ตรงตำแหน่งศูนย์กลางของบ้านรอบๆมุมนั่งพักผ่อนพอดีเป๊ะแบบบ้านชั้นครึ่ง

ฝาผนังข้างหลังโทรทัศน์ตีฝาผนังด้วยงานไม้ตามแนวดิ่ง ช่วยเพิ่มเส้นให้บ้านมองสูงโปร่งมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งพื้นที่เล็กๆข้างบันไดได้ทำชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของเท้าโดยประมาณ 11 ชั้น พอเพียงให้จัดเก็บรองเท้าของบิดามารดาและก็ลูก ซึ่งเป็นพวกหลักของบ้านสองรุ่นถัดมานี้ขึ้นสู่ชั้นสองบ้านบ้าน กลางทางมีการนำกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้แต่งแต้มมาวางเพิ่มความมีชีวิตชีวา ความเขียว

ทาวน์โฮมหน้าแคบ

ชอุ่ม แม้ว่าจะมีที่ดินไม่มากมายแต่ว่าก็สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ช่องแสงสว่างบนหลังคาที่ส่องลงมากระจัดกระจายไปทั่วอีกทั้งบันได ก็เลยลดความใช้กระแสไฟฟ้าในกลางวันได้ และไม่มีความรู้สึกว่าทาวน์โฮมมีความอับทึบเลยบ้านสองรุ่นถัดมานี้มิได้สร้างเนื้อสร้างตัวตึกจนกระทั่งสุดกำลังดิน ทำให้มีพื้นที่เลือกพอที่จะจัดสวน ปูสนามในโซนข้างหลังได้

โดยได้กระทำการแยกพื้นที่ไว้สองส่วน พื้นส่วนแรกให้เท้าดูหมิ่นบนต้นหญ้าสีเขียวนุ่มๆพื้นส่วนลำดับที่สองใกล้ติดกำแพงปูแผ่นคอนกรีต ไว้จัดวางโต๊ะเก้าอี้ สบายสำหรับในการงานเลี้ยงและก็ดินเนอร์กลางคืนมุมล้างของบ้าน สามารถจัดตำแหน่งไว้ได้อีกทั้งข้างนอกหรือข้างในบ้าน แม้เป็นด้านนอกควรจะเชื่อมโยงกับพื้นที่ตากผ้า มีชายหลังคาบังแดดบังฝนให้กับเครื่องซักอบ แม้กระนั้นแม้อยู่ในบ้าน บางทีอาจแบ่งห้องชะล้างเป็นสัดส่วน หรือในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด สามารถนำเครื่องซักผ้าไว้ใต้เคาน์เตอร์ในครัวหรือในสุขาก็ได้ด้วยเหมือนกัน ขึ้นกับทักษะใช้งานของแม่บ้านพ่อบ้านเป็นหลักโครงการบ้านภูเก็ต